TP.HỒ CHÍ MINH

Quận 1
164 Lê Thánh Tôn
08 3827 0404
Quận 11
190 Trần Quý
08 3956 2142

TP.HÀ NỘI

Đống Đa
33 Quốc Tử Giám
04 3732 2333
 • |
 • printt

Những quy định về hành lý đi Mỹ bạn nên biết

Du lịch Mỹ là một trong các điều mà nhiều du khách hằng mơ ước, mong muốn được thực hiện hành trình khám phá đất nước không ngừng phát triển trong kinh tế lẫn du lịch. Bên cạnh sở hữu các chiếc vé máy bay Mỹ giá rẻ hay những điểm tham quan nức tiếng thì các hành lý mang theo là một điều không thể quan tâm.

Hơn nữa, Mỹ là một trong những quốc gia kiểm soát an ninh xuất nhập cảnh luôn chặt chẽ. Chính vì vậy, khi chuẩn bị hành lý đến đất nước Mỹ xinh đẹp thì bạn nên nắm chắc một số quy định của các sân bay và cục hải quan Mỹ để tránh gặp phải những tình trạng rắc rối.

Tìm hiểu các quy định về hành lý cho chuyến du lịch Mỹ

Nắm bắt thông tin quy định cụ thể về hành lý cho chuyến bay đến Mỹ thì sẽ giúp bạn giảm bớt những rắc rối không đáng có và sở hữu chuyến bay ưng ý tốt nhất. Do đó, để nắm bắt được những quy định hành lý dành cho đến Mỹ thì quý khách có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

Hành lý ký gửi

Đối với hành lý ký gửi cho hành trình du lịch Mỹ thì mỗi hành khách được miễn phí ký gửi 2 kiện hành lý kí gửi. Và mỗi kiện du khách chỉ được phép mang không quá 23kg, tổng cộng 2 kiện không vượt quá 46kg. Nếu bất cứ kiện nào quá cân thì phải nộp lệ phí là 105 USD/kiện/23kg.

quy-dinh-hanh-ly-di-my-14-6-2016

Bên cạnh đó, kích thước chiều dài của ba cạnh tại các kiện hành lý, tổng cộng lại không vượt quá 273 cm. Tuy nhiên nếu trọng lượng hành lý của bạn vượt quá quy định sẽ gặp không ít rắc rối bởi nhân viên hàng không sẽ bắt buộc bạn mở hành lý ngay tại sân bay để dỡ bỏ số hành lý thừa. Điều này sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, đặc biệt nếu đi theo đoàn. Tốt hơn hết, du khách nên chủ động thanh toán riêng cho số hành lý vượt trội này để không phải gặp rắc rối.

Ngoài ra, những vật dụng bằng kim loại như: dao, kéo, móc khóa, bấm móng tay, dũa… đều phải để trong hành lý ký gửi. Bên cạnh đó, du khách không được phép mang chất lỏng trên máy bay như: dầu thơm, kem đánh răng, dầu gió chai lớn, nước súc miệng, bia, rượu…mà những món đồ này phải để trong hành lý ký gửi.

Hành lý xách tay

Đối với hành lý xách tay, quý khách không được phép mang lên khoang máy bay 01 kiện không quá 07 kg và có chiều dài 3 cạnh cộng lại không quá 115cm, không được cồng kềnh. Những món đồ như tiền bạc, tư trang quý giá, giấy tờ tài liệu quan trọng, địa chỉ liên lạc, hộ chiếu, thuốc men… phải mang theo trong hành lý xách tay.

quy-dinh-hanh-ly-di-my-14-6-2016-4

Như bạn đã biết, xác suất thất lạc hành lý và hành lý đến chậm ở Mỹ khá cao, do đó tốt nhất bạn  nên chuẩn bị đồ dùng cá nhân đủ dùng trong một ngày để phòng tránh khi việc không may xảy ra. Tuy nhiên, du khách nên mang theo đồ dùng cá nhân, quần áo nhẹ trong một ngày; và một chiếc áo ấm (để ngồi trên máy bay và khi đến Mỹ)

Bạn cần làm gì khi bị thất lạc hành lý?

Nếu trong trường hợp bạn không may xảy ra những sự cố thất lạc hành lý mà không ngờ tới thì hãy thông báo ngay cho trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên để họ có thể hướng dẫn bạn đến phòng trình báo tại quầy Lost and Found ngay tại sân bay. Khi đó, hãng hàng không và sân bay sẽ dựa vào khai báo này để tìm các hành lý thất lạc lại cho quý khách. Nếu trong trường hợp xấu nhất xảy ra là hành lý của bạn thực sự thất lạc và không thể tìm lại được thì trong biên bản ghi nhận thất lạc hành lý này cũng giúp ích rất nhiều khi yêu cầu công ty bảo hiểm bồi hoàn cho.

quy-dinh-hanh-ly-di-my-14-6-2016-3

Bên cạnh đó, đối với các hành trình bay nội địa tại Mỹ, nếu vali của du khách không có khóa theo tiêu chuẩn quốc tế của hàng không thì bạn không nên khóa. Bởi lúc đó an ninh ở đất nước Mỹ sẽ mở vali của bạn ra để kiểm tra. Khi đó họ có quyền cắt khóa vali của bạn nếu không mở được theo quy định của ngành hàng không.

14-06-2016, Anh Thư
 • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
  Loading...

Bài viết liên quan

Đặt vé trực tuyến đi Mỹ

xem âm lịch

Điểm đến hấp dẫn

hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan
cam ket

Cam kết dịch vụ

 • Giao vé miễn phí tại địa chỉ khách hàng yêu cầu
  (áp dụng khách hàng ở nội thành TP. HCM & Hà Nội)
 • Giá vé và phí dịch vụ luôn rẻ hơn nơi khác
 • Phục vụ quý khách 24/7
 • Tư vấn để chọn đường bay tốt nhất, giá tốt nhất
 • Tư vấn hỗ trợ miễn phí các thông tin liên quan

contact vietnambooking

Ý kiến bạn đọc